Movie and series

The Witcher

The Witcher (TV Series 2019– ) - IMDb

The Witcher

เรื่องย่อซีรีส์ The Witcher

The Witcher นานมาแล้ว ในโลกนั้น มีเผ่าพันธุ์เอลฟ์ขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ในทวีปอันกว้างใหญ่ หลังจาก Cosmic Fusion เอลฟ์เป็นกลุ่มที่ให้ความรู้แก่มนุษย์ในการควบคุมพลังแห่งความโกลาหล แต่แล้วพวกเอลฟ์ก็ถูกพิชิตโดยมนุษย์ที่หยิ่งผยอง

Witcher Geralt แห่ง Rivia (Henry Cavill, Enola Holmes, Man of Steel, Justice League) เป็นมนุษย์หมาป่านักฆ่าจาก Blaviken ชายร่างสูงที่มีดวงตาสีเหลืองโดดเด่นและผมสีขาวโดดเด่น ถูกตราหน้าว่าเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ เขาใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เขาเดินไปรอบ ๆ โดยมีดาบยาวอยู่บนหลังของเขา เขาหาเลี้ยงชีพด้วยการฆ่าปีศาจเพื่อแลกกับเงิน [ยังมีทฤษฎีที่ว่ามันคือปีศาจหรือสัตว์ประหลาด] ชีวิตอันยาวนานของเขาอาจเนื่องมาจากความสัมพันธ์ของเขากับเจ้าหญิงมากมาย หนึ่งในนั้นคือ เรนเฟร (เอ็มมา แอปเปิลตัน) อดีตเจ้าหญิงที่เกิดในวันสุริยุปราคา

ในขณะเดียวกัน Yennefer (Anya Chalotra, Sherwood, ABC Murders, Wanderlust) เป็นผู้หญิงน่าเกลียดที่ค้นพบว่าเธอสามารถใช้เวทมนตร์ได้ เธอถูกเรียกตัวไปที่ Arethusa โดยนักบวชแม่มด Tissaia (Myanna Birling) และกลายเป็นแม่มด จากนั้นเธอก็ได้รับเลือกจากสมัชชาใหญ่ให้เป็นแม่มดผู้โด่งดังแห่ง Nilfgaard และ Fringilla (Mimi Ndiveni) ถูกส่งไปทำหน้าที่แทนเธอ

ในขณะเดียวกัน เมืองซินตราจวนจะล่มสลายต่อกองกำลัง Nilfgaardian อันทรงพลัง ส่งผลให้ราชินี Calanthe (Jyoti May) และเจ้าหญิงที่อ่อนแอที่สุดในโลก “ดินปืน” Kili และ Cirilla (Freya Arlan) (Milksha) c และ series) เสียชีวิตแล้ว เธอต้องเดินทางผ่านป่าโบรคิลอนเพื่อเอาชีวิตรอดจากผู้ไล่ตามเธอ เป้าหมายเดียวคือค้นหา Geralt of Rivia

จากนี้ไป…เรื่องราวของชะตากรรมของคนสองคนที่เกี่ยวข้อง netflix ราย ปี ราคา ถูก

รีวิวซีรีส​ เดอะวิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

แม้ว่าชื่อจะเป็นเกมชื่อดัง แต่ซีรีส์นี้ดัดแปลงมาจากเรื่องราวของหนังสือของ Andrzej Sapkowski แม้ว่าตัวละครบางตัวจะอิงจากเกมก็ตาม นอกจากนี้ยังมีส่วนใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ฉันไม่เคยอ่านนวนิยายเรื่องนี้ และฉันก็ไม่ใช่แฟนของเกมนั้นด้วยซ้ำ ดังนั้นควรติดตามซีรีย์เรื่องนี้ไปอีกนาน จนวันที่เขียนรีวิวผ่านไป…วันนี้ netflix ราย ปี ราคา ถูก

 

ความซับซ้อนในความซับซ้อนที่ต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจ

มีตัวละครมากกว่าวิธีการบอกเล่าเรื่องราวในซีซัน 1 โดยมีกลุ่มต่างๆ เชื้อชาติและตัวละครที่แตกต่างกันซึ่งต่างก็มีภูมิหลังที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง นี่เป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างความสับสนให้กับผู้เริ่มต้น ฉันสับสนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและผู้ชม ต้องใช้เวลาเดินทางหลายครั้งเพื่อทำความเข้าใจเรื่องราวที่ซับซ้อนนี้อย่างละเอียดมากขึ้น ฉันเป็นหนึ่งในผู้ชมเหล่านั้น netflix ราย ปี ราคา ถูก

เรื่องราวของซีซั่นแรกเล่าอย่างคดเคี้ยวและไม่เชิงเส้น เรื่องราวเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา มีตัวละครจำนวนมากและหลากหลายเชื้อชาติ ผู้ชมใหม่ไม่น่าจะเข้าใจจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด ดังนั้นซีรีส์นี้อาจเสียผู้ชมไป หลังจากที่ไปถึงบทที่ 6 เท่านั้นที่ผู้ที่ผ่านมันไปจะกลายเป็นคนที่เหลืออยู่ เรื่องราวที่เกิดขึ้นและไป netflix ราย เดือน ราคา ถูก

โปสเตอร์ เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 1

Yennefer เป็นผู้หญิงเชื้อสายเอลฟ์ที่มีหลังโค้งและปากคดเคี้ยว เธอเติบโตมาในความยากลำบาก เธอกลายเป็นแม่มดที่มีมนต์ขลังก่อนที่จะได้รับการฝึกฝนให้ควบคุมพลังแห่งความโกลาหล แทนที่จะคลอดบุตร เธอได้รับการผ่าตัดและเป็นหญิงสาวที่สวยมาก แต่เขาอยากมีลูกจริงๆ ในอนาคตเธอจะกลายเป็นแม่มดผู้เข้มแข็งที่ต้องเผชิญเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย โชคชะตาพาเธอไปพบกับ Geralt ส่วนลด netflix

และในขณะนั้น Geralt เองก็กำลังพูดถึงการชดเชยแบบไม่มีเงื่อนไข เป็นผลให้ชะตากรรมของเขาเกี่ยวพันกับชะตากรรมของเจ้าหญิงซีเรียที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อย่างไรก็ตามภาคแรกเป็นเรื่องราวก่อนที่ทั้งสองจะพบกัน

นิล์ฟการ์ด อาณาจักรทางใต้ กับเอลฟ์ผู้เกือบใกล้จะสูญพันธุ์

เรื่องราวของซีรีส์นี้เกิดขึ้นในทวีปอันกว้างใหญ่ [แต่นั่นอาจเป็นมุมหนึ่งสำหรับเมือง: มีเรื่องราวมากมายตลอดชายฝั่ง] เรื่องราวเกิดขึ้นทั้งทางเหนือและทางใต้ และ Nilfgaard เป็นเมืองทางใต้ที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องราว ทหารในชุดคลุมสีดำกำลังจะโจมตีเมืองทางตอนเหนือ เหตุการณ์ต่างๆ ในซีซันแรก ได้แก่ การรุกรานของ Nilfgaard และการทำลายล้าง Cintra โดยที่เมืองเกือบจะถูกเผาจนราบคาบ ส่งผลให้เจ้าหญิงคีรีถูกบังคับให้หลบหนี แต่เขาไม่ได้จนมุม ก่อนจะพบกับแม่มดหมาป่าขาว

ซินตราเป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางทวีป มีหลายเมืองรอบๆ เช่น Verden, Temeria, Edarn, Lyria, Riverdale, Sodden และแม้แต่ Forest มันยากที่จะจดจำพวกเขาทั้งหมด โบรจิลอนกลายเป็นนางไม้อีกครั้ง ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเกมหรืออ่านนิยายมาก่อนเราอาจรู้สึกเวียนหัวมานานแล้ว netflix ราย เดือน ราคา ถูก

 

Freya Allan ผู้แสดงเป็น Ciri ในซีรีส์เรื่อง The Witcher

ในขณะเดียวกัน พวกเอลฟ์ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ที่เจริญรุ่งเรืองมายาวนานก็ตกไปอยู่ในมือของมนุษย์ เรารอคอยที่จะกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่ก่อนที่วันนั้นจะมาถึง พวกเขาจะต้องทำงานร่วมกับมนุษย์อย่าง Nilfgaard ซึ่งเป็นตัวเอกของเผ่าเอลฟ์ Philabendrell (Tom Canton) และ Francesca (Messiah Simson) จะมีบทบาทมากขึ้นในซีซันที่สอง ส่วนลด netflix

บางครั้งคุณต้องแลกเกียรติยศเพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ของคุณ!

จากซีซันหนึ่งที่ยังคลำทางไม่ถูก สู่ซีซันสองอย่างคนมั่นใจ

อาจเป็นเพราะโลกสมมุติของ The Witcher มีชื่อเรียกมากมาย เรื่องราวได้รับการบอกเล่าในลักษณะที่มีเชื้อชาติและเมืองต่างๆ และผู้ชมจะได้รู้จักตัวละครซึ่งอาจเป็นเรื่องยากหากคุณเลือกที่จะเล่าเรื่องแบบนี้ ผู้ฟังอาจพบว่าเป็นการยากที่จะเข้าใจเลย ต้องใช้ความอดทนมาก [หรือปล่อยให้เวลาทำหน้าที่ของมัน ถ้ามันยังอยู่ในใจเราสักวันมันจะกลับมาเหมือนแพท ] แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะมีอีกด้านหนึ่ง มีบางอย่างอยู่ข้างในที่ไม่สามารถครอบคลุมได้ในบทความเดียว netflix ราย เดือน ราคา ถูก

ตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายจะปรากฏขึ้นทีละคน ชะตากรรมของ Geralt เกี่ยวพันกับชะตากรรมของหญิงสาวหลายคน ในขณะที่เขายังคงเล่าเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้ของเขาต่อไป เจ้าหญิงที่ประสูติในวันสุริยุปราคา ส่งผลให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่ถูกลิขิตให้นำภัยพิบัติมาให้ เธอเป็นผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์พิเศษกับ Geralt จนกระทั่งเธอเสียชีวิตด้วยน้ำมือของเขา และเธอก็ทิ้งคำพูดที่ยอดเยี่ยมไว้ มันวนเวียนอยู่ในหัวของฉันตลอดไป

ก่อนที่จะพบกับเยนเนเฟอร์ เธอเป็นแม่มดผู้ทรงพลังที่ไม่ต้องการรับใช้เมืองใดๆ คุณได้พบกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม Triss Marigold (Anna Schaefer) และเจ้าหญิง Cirilla ผู้ซึ่งให้สัญญาอย่างไม่มีเงื่อนไขในนามของคุณ ขอให้เราเป็นเหมือนพ่อและลูกสาว ส่วนลด netflix

โปสเตอร์ เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2

The Witcher โดยรวมแล้ว ซีรีส์นี้บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครสามตัว (Cirilla, Geralt และ Yennefer) ขณะที่พวกเขาเดินทางและผจญภัยไปทั่วทวีป ระหว่างการเดินทาง ตัวตนที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในสายเลือดของเจ้าหญิงชิริลล่าก็ค่อยๆชัดเจนขึ้น พลังของเยนเนเฟอร์กำลังรอการควบคุมอยู่ อดีตอันลึกลับของ Geralt of Rivia และอนาคตที่ไม่แน่นอน [เพราะฉันไม่ได้อ่านนิยาย] เกิดหายนะที่แท้จริง หรือป้องกันได้สำเร็จ