Movie and series

Hidden Strike

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Hidden Strike

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ: สก็อตต์ วาก์
  • นำแสดงโดย: เฉินหลง, จอห์น ซีนา, พิลู แอสเบ็ค, หวัง เจินเหว่ย
  • ความยาว: 102 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 28 กรกฎาคม 2023 (ที่ Netflix)

Hidden Strike มันมาถึงจุดเปลี่ยนในภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนังเดือด เพราะนี่คือการปะทะกันของซูเปอร์สตาร์จากทั้งสองฝั่งโลกอย่าง “เฉินหลง” และ “จอห์น ซีน่า” ที่จะร่วมทำภารกิจและต่อสู้กันในหนังเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม มันเป็นหนังแอ็คชั่นสุดฮอตที่มีฉากอยู่ในทะเลทรายอันแห้งแล้ง การรวมตัวของเหล่าซุปเปอร์สตาร์จะเป็นอย่างไร? netflix ราย ปี ราคา ถูก

รีวิวหนัง Hidden Strike

เป็นเรื่องราวของอดีตทหารระดับหัวกะทิ ทั้ง 2 นาย ต้องทำภารกิจติดตามคุ้มกันพลเรือนบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยห่ากระสุนและลูกระเบิด ที่ชื่อว่า “ไฮเวย์แห่งความตาย” ใกล้กับกรุงแบกแดด เพื่อนำทางไปสู่กรีนโซนที่ปลอดภัย และระหว่างเส้นทางนั้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยถึงตัวที่ไม่ทันได้คาดคิดเอาไว้ netflix ราย ปี ราคา ถูก

และนี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับสายบู๊ “สก็อตต์ วาก์” ที่เคยปังสุด ๆ จาก Act of Valor แต่ก็แป้กสุด ๆ มากับ Need for Speed เวอร์ชั่นปี 2014 มาด้วยเช่นกัน โดยได้ “อาราช อาเมล” จาก Grace of Monaco มารับหน้าที่ปลุกปั้นบทหนังเรื่องนี้ให้ ที่ตกผลึกกลายออกมาเป็นหนังแอคชั่นสไตล์ก็อปเกรดเอจากเมืองจีน อะไรทำนองนั้น เพราะนี่คือหนังบู๊ชั่วโมงเศษ ๆ ที่แทบจะหาพอยท์ความสนุกแทบไม่เจอ ส่วนลด netflix

รีวิวหนัง Hidden Strike

อาจจะกล่าวได้ว่า Hidden Strike คงมีดีแค่การจับคู่ซุปตาร์มาเจอในหนังเรื่องเดียวกันก็แค่นั้นกระมัง เพราะในแง่ของบทหนังนั้น กลั่นกรองออกมาด้วยบทที่เชยแสนเชย นึกว่านั่งย้อนดูหนังแอคชั่นเมื่อ 30-40 ปีก่อน กลิ่นอายของมันแทบไม่ต่างไปจากหนังบู๊ยุค 80s-90s ช่วงที่ เฉินหลง กำลังดังสุด ๆ หรือยุค อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ กับ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน อะไรเทือก ๆ นั้น netflix ราย ปี ราคา ถูก

แค่เปิดฉากเริ่มต้นเรื่องมาก็เต็มไปด้วยงานก็อปแล้วหนุ่งกรุบ เพราะหนังร้อยเรียงและลำดับจัดฉากออกมาแทบจะลูปเดียวกับหนังดัง อย่าง Mad Max: Fury Road เลย ยิ่งหันไปเห็นโปสเตอร์หนังก็ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะทั้งเลย์เอาท์และสีบนใบปิด ช่วยบอกหน่อยว่ามีตรงไหนไม่เหมือนหนังของปู่จอร์จ มิลเลอร์ มันคล้ายคลึงจนน่าขนลุก แต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นต่างกันคนละขั้ว ส่วนลด netflix

รีวิวหนัง Hidden Strike

ได้ยินว่า ลงทุนสร้างไปมากถึง 80 ล้านเหรียญ ก็คิดว่าตัวเลขที่สมน้ำสมเนื้อ เพราะหนังทั้งเรื่องเต็มไปด้วยการใส่เทคนิคพิเศษซีจีแทบจะตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะเป็นซีจีเกรดจีนสร้าง ที่จะยังดูเห็นชัด ๆ ว่าเป็นซีจีไปสักหน่อย แต่อย่างน้อย ๆ ก็ต้องชื่นชมว่างานออกแบบตรงนี้ของเขาก็ทำออกมาได้ดีใช้ได้ดี ขาดแค่การเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นิดหน่อยเท่านั้น ส่วนลด netflix

นี้คือหนังที่เหมือนเป็นการจับมือกันสร้างระหว่างจีนกับอเมริกา ที่ไม่บ่อยครั้งนะที่จะได้เห็นอะไรแบบนี้ แต่ดูเหมือนว่าทางจีนน่าจะมีอิทธิพลการกำหนดทิศทางของเรื่องมากกว่า ทำให้โทนหนังดูจะออกมาเป็นสไตล์เดิม ๆ ของหนังบู๊จากจีน ที่เน้นเวอวังอลังเอาไว้ก่อน ขาดความสมจริงแบบไม่ต้องพิเคราะห์อะไรให้ปวดหัว และแน่นอนว่าไม่เน้นอะไรอื่น นอกจากโฟกัสที่ เฉินหลง กับ จอห์น ซีนา เท่านั้น netflix ราย เดือน ราคา ถูก

รีวิวหนัง Hidden Strike

และการแสดงของ เฉินหลง กับ จอห์น ซีนา ก็ถือว่าเข้าขากันได้ดีอย่างน่าประหลาดใจเหมือนกัน แม้ว่าพวกเขาจะค่อนข้างต่างรุ่น เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ในวงการนี้ก็ตาม แต่เคมีความแอคชั่นของพวกเขาก็เหมาะเจาะกันดี ถึงแม้ว่าตัวบทและรายละเอียดต่าง ๆ แทบจะไม่มีอะไรที่เด่นชัดในส่วนบทบาทที่พวกเขาได้รับเลยก็ตามที netflix ราย เดือน ราคา ถูก

ถึงแม้ว่าทั้ง 2 ซุปตาร์หลักจะพยายามอย่างหนักที่คอยจูนให้คนดูจดจ่อสนใจอยู่กับหนังที่พวกเขาเลย แต่ก็น่าเสียดายที่แรงดึงดูดนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะในท้ายที่สุดหนังผ่านไปเรื่อย ๆ จากนาทีเป็นชั่วโมง ก็ยังไม่พบอรรถรสที่พึงพอใจที่ควรจะมีในหนังเรื่องนี้ออกมา มีเพียงฉากสู้ ๆ ระเบิดตู้มตามกันไปเรื่อย ๆ ปล่อยคนดูเฝ้าหาความสนุกของหนังไปอย่างไร้จุดหมาย

รีวิวหนัง Hidden Strike

แต่อย่างน้อย ๆ Hidden Strike ก็ไม่ได้ปล่อยให้คนดูเคว้งไป เพราะในที่สุดหนังก็ปล่อยความสนุกออกมาจนได้ เพราะมันอัดกันอยู่ที่ 3 นาทีสุดท้ายของเรื่องนั้นเอง ซึ่งตรงนั้นก็คือฉากเครดิตของหนัง ที่ได้ใส่เอาภาพเบื้องหลังและฉากหลุด ๆ ของหนังเรื่องนี้ใส่เข้ามา และสารภาพตรง ๆ เลยว่าตรงจุดนี้เป็นจุดที่สนุกที่สุดของหนังแล้ว แอบหัวเราะมีเสียงออกมาแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย…น่าทึ่งมาก! netflix ราย เดือน ราคา ถูก